Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Thói quen xấu khi ngủ: Sờ soạng người khác ?

Thói quen xấu khi ngủ: Sờ soạng người khác ?
blackhorseit@zing.vn
7/9/2011 10:52:46 PM 2449
blackhorseit@zing.vn

Thói quen xấu khi ngủ: Sờ soạng người khác ? 
Kính gửi các bác sĩ!

Năm nay tôi 26 tuổi - giới tính Nam. Gần đây tôi phát hiện mình có tật xấu khi đi ngủ. Kể cả khi ngủ cùng bạn bè hay cùng người yêu. Tôi đều có những hành động "kỳ cục" là sờ soạng lên người họ.

Tôi bị phản ánh lại như vậy sau một số lần bạn bè tôi thức giấc.

Tôi muốn hỏi các bác sĩ rằng đây có phải là bệnh không? Và nguyên nhân chủ yếu là xuất phát từ đâu cũng như cách thức xử lý.

Xin cảm ơn các bác sĩ rất nhiều. Rất mong nhận được hồi âm từ các bác sĩ!
7/11/2011 7:52:53 AM 2454
bsdangduythanh

Trả lời: Thói quen xấu khi ngủ: Sờ soạng người khác ? 
Bạn thân mến,
 
Cho đến hiện tại, khoa học hiểu biết rất ít về giấc ngủ và giấc mơ. Chỉ có trường phái phân tâm học là đưa ra những khái niệm và nền tảng lý luận (tuy rằng không có nhiều người chấp nhận) để giải thích các nội dung của giấc mơ. Những gì diễn ra trong giấc ngủ, theo phân tâm học, là được điều khiển bởi vô thức. Với khái niệm đó thì có lẽ bạn quan tâm nhiều đến tình dục mà trong thực tế cuộc sống hàng ngày không có điều kiện được thỏa mãn, hoặc là nhu cầu nhiều hơn so với điều kiện thực tế, nên nó được vô thức chuyển hóa và biểu hiện thành như vậy. Nhu cầu về tình dục thay đổi tùy theo mỗi người, có người nhiều và có người ít. Những gì mà bạn đã kể thì nếu không có thêm biểu hiện gì khác nữa thì nằm trong giới hạn bình thường thôi. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng điều đó là phiền toái và muốn điều chỉnh thì hãy áp dụng như thế này; ban ngày tập trung vào thể thao, hoạt một hoạt động hứng thú nào đó thường xuyên hơn, đồng thời, nhắc các bạn ngủ chung với bạn, nếu thấy bạn có biểu hiện như vậy thì đánh thức bạn dậy để làm gián đoạn hành vi đó. Cứ như vậy theo thời gian thì hy vọng bạn sẽ hạn chế được biểu hiện này.
 
Chào thân ái!
 
BS. Đặng Duy Thanh

 


 

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148042