Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Mổ đóng dò bàng quang

Mổ đóng dò bàng quang
withme.kien@gmail.com
8/7/2011 11:08:47 AM 2518
withme.kien@gmail.com

Mổ đóng dò bàng quang 
Cháu chào bác sỹ, lần trước cháu có hỏi bác sỹ về vấn đề mẹ cháu mổ u sơ tử cung sau đó mổ đóng dò bàng quang lần thứ 4, hiện nay tình hình sức khỏe của mẹ cháu thì bình thường và đang hồi phục dần dần, gia đình cũng rất vui, và cháu cảm ơn bác sỹ về lời khuyên của các bác cho gia đình cháu, nhưng hiện nay mẹ cháu bị một vấn đề nhỏ nữa là mẹ cháu cảm thấy đi tiểu không được như trước nữa, sức chịu đựng của bàng quang kém hẩn đi, ban đêm thì bình thường nhưng ban ngày thì chưa đầy 1 tiếng mẹ cháu đã phải đi tiểu và không thể nín được, vậy cho cháu hỏi là bây giờ có cách điều trị nào có thể giúp bàng quang của mẹ cháu hoạt động lại bình thường không ạ? và liệu mẹ cháu châm cứu có khá hơn không ạ, cháu rất mong các bác sỹ của website trả lời giúp cháu, cháu cảm ơn bác sỹ!
8/7/2011 7:19:04 PM 2521
bscaovietdung

Thành viên TVSK
Đến từ : Nha Trang

Số bài đã gởi : 128 
 

Trả lời: Mổ đóng dò bàng quang 
 

Chào bạn,
Trước hết tôi xin gởi lời chúc mừng và chung vui cùng gia đình bạn về sự cải thiện sức khỏe của mẹ bạn sau một thời gian dài điều trị.
Cơ chế đi tiểu gồm hai giai đoạn: Trong giai đoạn tồn trữ, nước tiểu chảy thẳng xuống bàng quang. Dung tích bàng quang khoảng 300 - 600cc. Khi lượng nước tiểu trong bàng quang lên đến 150cc người ta có thể bắt đầu có cảm giác mắc tiểu. Cảm giác này tăng dần theo lượng nước tiểu trong bàng quang. Người bình thường có thể nín tiểu trong nhiều giờ nhờ sự ức chế phát sinh từ vỏ não; Trong thời kỳ thoát tiểu: khi muốn đi tiểu, sự ức chế bị hủy bỏ, cơ bàng quang co thắt lại, cổ bàng quang mở ra để nước tiểu thoát ra ngoài.
Trong một thời gian dài, do bị dò bàng quang nên mẹ bạn không có được cơ chế đi tiểu bình thường như vừa nêu trên đây. Điều này có thể đã góp phần làm cho bàng quang của mẹ bạn nhỏ hơn so với trước khi bị dò.Triệu chứng đi tiểu nhiều lần của mẹ bạn có thể xuất phát từ nguyên nhân này (hội chứng bàng quang bé). Điều này có thể khắc phục bằng cách tập luyện trong một thời gian (cố gắng nhịn tiểu, đến khi không nhịn được nữa mới đi tiểu).
Việc châm cứu có cải thiện được tình trạng của mẹ bạn hiện nay hay không, theo tôi các nhà châm cứu trả lời sẽ chính xác hơn. 
Chào thân ái.
BSCKII Cao Việt Dũng
 

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 60313