Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] hoi về bệnh suy van tĩnh mạch chi dưới

hoi về bệnh suy van tĩnh mạch chi dưới
long_thu2001@yahoo.com
8/11/2011 8:53:30 PM 2535
long_thu2001@yahoo.com

hoi về bệnh suy van tĩnh mạch chi dưới 
 Thưa BS! Tôi 61 tuổi bị đau nhức ở chân. cách đây 2 năm toi có đi khám ở BV Đại học y dược Tp HCM. siêu âm chẩn đoán bảo tôi bị bệnh suy van tĩnh mạch chi dưới./ BS cho toa thuốc có Daflon và một vài loại thuốc có chức năng làm giãn mạch máu.Vì vậy bẹnh có bớt Tuy vậy vẫn con đau nhức. Toi thường đi bộ thể dục mõi buổi sáng 4km.(1 tiếng đồng hồ). XIn Bs cho biết tôi phải uống thêm các loại thuốc nào khác nữa không?Và có nên ĐI BỘ tiếp  tục nữa không?.xin cám ơn
8/13/2011 12:32:11 PM 2541
bscaovietdung

Thành viên TVSK
Đến từ : Nha Trang

Số bài đã gởi : 128 
 

Trả lời: hoi về bệnh suy van tĩnh mạch chi dưới 
 

Chào bác,
 
Suy tĩnh mạch là tình trạng suy yếu chức năng của các tĩnh mạch ở chân, tức là việc dẫn máu về tim không còn hiệu quả nữa, gây ứ đọng máu ở phần thấp của chân và lan lên dần. Hậu quả là các tĩnh mạch bị quá tải, căng dãn ra, làm thoát dịch ra mô xung quanh gây ra các triệu chứng tại chỗ như mỏi chân, nặng chân, vọp bẻ (chuột rút), đau nhức bắp chân, ngứa da, phù chân… Tình trạng ứ đọng này kéo dài qua nhiều tháng, nhiều năm và ngày càng nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, khó trị như loét chân, tắc mạch, viêm mạch… nếu ngay từ giai đoạn sớm không được điều trị đúng cách.
Ngoài những thuốc bác đang dùng theo toa bác sĩ, mang vớ y khoa cũng là cách ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn.
Việc đi bộ của bác hiện tại là tốt không những cho bệnh suy tĩnh mạch mà còn tốt cả cho tình trạng sức khỏe chung của bác, vì thế bác nên duy trì.
 
BSCKII Cao Việt Dũng

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 60315