Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] tư vấn về bướu giáp

tư vấn về bướu giáp
vuongbtgdt@gmail.com
9/3/2011 3:26:34 PM 2606
vuongbtgdt@gmail.com

tư vấn về bướu giáp 
tôi năm nay 51 tuổi, bị bướu cổ từ khi còn trẻ. đã kiểm tra tại viện nội tiết trung ương, kết luận bướu đơn thuần có nhân và chỉ định mổ. do nhịp tim và huyết áp cao không thể mổ. khoa ung bướu bệnh viện thái nguyên cho tiêm trực tiếp vào nhân và uống thuốc AGODIS hàng ngày. tôi rất gầy. 31/9 tôi đi kiểm tra tại bệnh viện y khoa hà nội, bác sỹ cho xét nghiệm nước tiểu trong đó có những chỉ số như: ASC là 0,2+, ERY là 10+, LEU là 25+, chỉ định dừng uống thuốc AGODIS và cho dùng VITACAP LIWWUF 2 viên/ ngày. tôi lo và không rõ thế nào. xin bác sỹ cho tôi lời khuyên
9/5/2011 1:36:17 AM 2612
bscaovietdung

Thành viên TVSK
Đến từ : Nha Trang

Số bài đã gởi : 128 
 

Trả lời: tư vấn về bướu giáp 
 

Chào bạn,
 
Bạn bị bướu giáp đơn thuần thể nhân, hay còn gọi là bướu giáp nhân. Có chỉ định mổ nhưng do bạn có  bệnh lý tim mạch kèm theo nên các bác sĩ đã chọn phương pháp điều trị khác phù hợp hơn cho trường hợp của bạn là tiêm cồn qua da (tôi nghĩ như vậy). Có nhiều phương pháp điều trị bướu giáp nhân bao gồm: điều trị nội khoa bằng Thyroxine, phẫu thuật, Iode phóng xạ, tiêm cồn qua da, quang đông bằng laser. Trong đó tiêm cồn qua da chỉ được áp dụng khi kết quả xét nghiệm tế bào lành tính.
 
Trường hợp của bạn sau khi “tiêm trực tiếp vào nhân”, bác sĩ có cho dùng thêm AGODIS hằng ngày.  Agodis, theo y văn là một thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ trong điều trị và phòng ngừa bướu giáp đơn thuần (chức năng tuyến giáp bình thường).
 
Trong lần kiểm tra tại “bệnh viện y khoa Hà Nội” bác sĩ có cho làm xét nghiệm nước tiểu, theo kết quả bạn ghi (có lẽ bạn ghi không đầy đủ), thì trong nước tiểu của bạn có hồng cầu và bạch cầu, có thể bác sĩ khám bệnh nghĩ rằng bạn có vấn đề về thận và cho rằng thủ phạm có thể là do bạn đang dùng AGODIS kéo dài, vì thế đã cho ngưng dùng Agodis và thay bằng một loại thuốc khác phù hợp hơn.
Bạn nên tái kiểm tra theo hẹn và nếu có điều gì chưa rõ nên hỏi thêm bác sĩ khám và cấp toa. Thân ái.
 
BSCKII Cao Việt Dũng

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 60307