Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Xương khớp- Cột sống

Xương khớp- Cột sống
dieuhoang04@gmail.com
6/21/2012 9:28:39 AM 3173
BSTranHoangManh

Trả lời: Xương khớp- Cột sống 
Chào bạn,

 

Tôi xin tư vấn cho bạn về vấn đề sức khỏe của bạn như sau:

 

-         Bệnh lý thoái hóa cột sống ở người lớn tuổi là tiến trình tự nhiên, theo quy luật lão hóa của cơ thể. Đa số trường hợp thoái hóa không có triệu chứng hay chỉ bị nhẹ, một số ít trường hợp đau nặng, có các tổn thương chèn ép thần kinh thì bệnh nhân có thể có tê, đau, rối loạn cảm giác, liệt vận động; những trường hợp cần này cần phải đến bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị.

-         Bạn còn khá trẻ mà bị thoái hóa cả cột sống cổ và thắt lưng thì tôi khuyên bạn nên tới bác sĩ chuyên khoa cột sống để khẳng định chẩn đoán. Những người trẻ cũng có thể bị thoái hóa cột sống do lao động nặng, làm việc sai tư thế, khuân vác nặng, làm công việc đòi hỏi phải ngồi hoặc đứng lâu ở một tư thế, chơi những môn thể thao nặng, chấn thương, hút thuốc lá…Bạn nên tránh các yếu tố trên và nên tập thể dục thường xuyên, tập thể dục sẽ tăng cường sức khỏe đồng thời làm chậm quá trình thoái hóa.

-         Sữa là nguồn dinh dưỡng tốt và giàu canxi, điều đó có lợi cho cơ thể nên bạn an tâm khi uống sữa.

 

Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn
6/14/2012 1:14:07 PM 3156
dieuhoang04@gmail.com

Xương khớp- Cột sống 
 Kính gởi BÁC SĨ!

      Tôi 34 tuổi, bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng ở giai đoạn sớm. Tôi đã tập thể dục mỗi ngày để giảm đau và hiện không uống thuốc gì. Xin cho hỏi, bệnh này có nguy hiểm và gây tê liệt trong tương lai không? cần chăm sóc bệnh thế nào? Uống sữa mỗi ngày có làm tăng thêm Calcium hoặc ảnh hưởng gì khác không? hiện tôi đang uống sữa Ensure  mỗi tối trước ngủ để bổ sung dinh dưỡng, vì sức khỏe và cân nặng không được tốt. Xin cảm ơn BS!

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148043