Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Xin hỏi về bệnh Thoái vị đĩa đệm

Xin hỏi về bệnh Thoái vị đĩa đệm
duy.th279@yahoo.com
7/21/2012 12:09:52 PM 3232
duy.th279@yahoo.com

Xin hỏi về bệnh Thoái vị đĩa đệm 
 Em chào bác sĩ, 

Thưa bác sĩ, mẹ em năm nay 44 tuổi ở Tây Ninh, một năm trước mẹ em bị tê, đau nguyên chân phải không đi được, và đã chuyển lên BV Chấn Thương Chỉnh Hình TP.HCM khám và chụp MRI. Kết quả chụp MRI ngày 23/05/2011 kết luận mẹ em bị:
1/ Thoái vị đĩa đệm tầng L3/4 ra sau trung tâm lệch (P), kích thước #5mm, ép vào rể thần kinh L4 bên (P) và chèn ép vào bao màng cứng ống sống.
2/ Thoái vị đĩa đệm tầng L4/5,L5/S1 ra sau trung tâm, kích thước #5mm, ép vào rể thần kinh L5,S1 hai bên và chèn ép vào bao màng cứng ống sống.
==> Bác sĩ chỉ định nên mổ nhưng ở nhà lo các biến chứng và sau đó mẹ em có biểu hiện bị đau vùng ngực và cổ. Vùng ngực đã chụp MRI, kết quả là trong giới hạn bình thường nhưng có hình thoái vị các đĩa đệm vùng cổ, xin cho khảo sát MRI vùng cổ nhưng hiện tại mẹ em chưa đi chụp MRI vùng cổ.
Từ lúc phát bệnh đến giờ mẹ em thường xuyên uống thuốc của BC CTCH nhưng không khỏi, đặc biệt là thời gian gần đây bệnh tái phát nặng hơn và chân phải có triệu chứng bị teo hẵn lại. Đầu tháng 07/2012 mẹ em đến gặp bác sĩ ở BV CTCH thì bác sĩ chỉ cho uống thuốc một tháng nữa xem sao rồi mới có bước điều trị tiếp. Gia đình em lo lắm định đưa mẹ lên BV Nhân Dân 115 để khám lại, nghe nói bên BV 115 khám tốt hơn. (ở BV CTCH đông quá, bác sĩ coi và chỉ nói vài câu là xong, chưa đầy 01 phút nữa)
Vậy em xin hỏi về tình trạng bệnh lý của mẹ em có nặng không ? và lời khuyên của bác sĩ cho mẹ em càng sớm càn tốt ?
Em xin chân thành biết ơn bác sĩ, chúc bác sĩ sức khoẻ và thịnh vượng!
Trân trọng!7/27/2012 8:03:26 AM 3240
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1287 
 

Trả lời: Xin hỏi về bệnh Thoái vị đĩa đệm 
 Chào cháu,

Về vấn đề cháu hỏi, đã có một bạn hỏi trước đây và Bs Trần Quốc Hiền đã trả lời rất kỹ. Vậy cháu đọc lại bài đó bằng cách sau đây:

Trên trang "Tư vấn sức khoẻ" cháu click vào chuyên đề "Cột Sống" (hàng thứ 11 bên trái), cháu thấy mở ra trang các câu hỏi về cột sống. Cháu click vào bài "hoi ve thoat vi dia dem" để đọc bài đó. Những câu kia cũng liên quan đến cột sống, cháu muốn đọc thêm thì click vào để đọc.

Mong là cháu sẽ thoả mãn với câu trả lời đó. Nếu còn gì thắc mắc cháu cứ viết lại cho chúng tôi.

BS Nguyễn Ngọc Hiền


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148039