Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] DAU THAN KINH TOA

DAU THAN KINH TOA
thaovy_742@yahoo.com
8/8/2012 9:59:17 AM 3250
BSTranHoangManh

Trả lời: DAU THAN KINH TOA 
Chào bạn,

 

Bệnh lý đau cột sống thắt lưng lan xuống chân do chèn ép hay kích thích rễ thần kinh vùng cột sống thắt lưng rất hay gặp. Nếu bạn chỉ có triệu chứng đau, tê, rối loạn cảm giác mà không có dấu hiệu tổn thương thần kinh liệt vận động, chân yếu, teo cơ …thì thông thường chỉ cần điều trị nội khoa dùng thuốc trong thời gian có thể kéo dài 2 tháng, kèm theo chế độ làm việc sinh hoạt hợp lý như: Không ngồi hoặc đứng lâu ở một tư thế, không khuân vác vật nặng, không chơi các môn thể thao nặng, ngồi làm việc đúng tư thế, …đa số các trường hợp bệnh sẽ hết.

 Tuy nhiên một số trường hợp điều trị nội khoa không cải thiện, bệnh nhân đau nhiều, có triệu chứng tổn thương thần kinh như liệt vận động, chân yếu , teo cơ … thì cần phải chụp phim cộng hưởng từ (MRI) hay chụp Citi cắt lớp có bơm thuốc cản quang để chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Nếu do nguyên nhân chèn ép thần kinh như thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt đốt sống vùng thắt lưng…thì phẫu thuật được chỉ định để loại bỏ nguyên nhân chèn ép thần kinh, bệnh sẽ được giải quyết triệt để.

Tôi không rõ bạn đã được điều trị như thế nào, nếu bạn làm đúng như những lời tư vấn trên mà vẫn không đỡ thì bạn nên tới khoa Ngoại Cột Sống  bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, chúng tôi có đầy đủ phương tiện đẻ chẩn đoán và chữa trị bệnh lý này.

 

Bạn dùng thực phẩm chức năng, đây không phải là thuốc chữa bệnh. Thực phẩm chức năng khác với thuốc ở chỗ:

Nhà sản xuất công bố trên nhãn sản phẩm là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm. Đối với thuốc, nhà sản xuất công bố trên nhãn là sản phẩm thuốc, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định. Thuốc là những sản phẩm để điều trị và phòng bệnh, được chỉ định để nhằm tái lập, điều chỉnh hoặc sửa đổi chức năng sinh lý của cơ thể.

Tôi hy vọng lời tư vấn của tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Ths.Bs Trần Hoàng Mạnh

Trưởng khoa ngoại cột sống, bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa

 
8/6/2012 10:32:10 AM 3247
thaovy_742@yahoo.com

DAU THAN KINH TOA 
 Chào bác sĩ 

Em tên Vy Thảo,27 tuổi. Chiều cao: 1.55, Cân nặng: 41 kg, Công việc: nhân viên văn phòng.

Cách đây 2 tháng em bị đau lưng sau đó kéo xuống 2 đùi.Đi khám bác sĩ chuẩn đoán em bị đau thần kinh tọa  và cho thuốc về uống, khi mới uống thuốc cảm giác đau giảm rõ rệt nhưng sau đó khoảng 3 -4 ngày thì đau trở lại và cảm giác rất khó chịu.Hiện tại em đang  dùng thêm thực phẩm chức năng "Cốt Thoái Vương". MOng bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị bệnh của em. Em xin cảm ơn.

TI12

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 261194