Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] con đường lây bệnh giang mai

con đường lây bệnh giang mai
anhchang_vuitinh337@yahoo.com
8/17/2012 7:15:42 PM 3267
anhchang_vuitinh337@yahoo.com

con đường lây bệnh giang mai 
Hiện tại em đang có thắc mắc một vấn đề về bệnh giang mai ạ.

Đó là con đường lây truyền gián tiếp ạ. cho em hỏi là khi  1 người mắc bệnh giang mai mà có khuẩn giang mai dính ở tay, rồi người đó tiếp xúc vào một đồ vật nào đó khiến vật đó có dính khuẩn giang mai,  nếu ngay sau đó em cầm vào đồ vật đó thì liệu có bị lây giang mai không ạ. mong bác sĩ trả lời giúp em vấn đề này ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều
8/18/2012 9:55:54 PM 3271
bscaovietdung

Thành viên TVSK
Đến từ : Nha Trang

Số bài đã gởi : 128 
 

Trả lời: con đường lây bệnh giang mai 
 

Chào bạn,
 
Qua cách hỏi của bạn, tôi nghĩ bạn đã biết được các đường lây truyền chính của bệnh giang mai là: Qua đường sinh hoạt tình dục, truyền máu, từ mẹ sang con.
Cơ chế lây truyền:  Xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum) vào cơ thể qua da, niêm mạc bị xây xát thường do tiếp xúc trực tiếp qua giao hợp đường sinh dục ( kể cả đường hậu môn và đường miệng). Người bị truyền máu có chứa xoắn khuẩn giang mai. Mẹ có thai trong thời gian đang mắc bệnh, thai nhi có thể bị lây truyền bệnh qua đường nhau thai.
Tình huống bạn đã nêu trong câu hỏi, theo tôi khả năng lây nhiễm giang mai trong trường hợp này là hầu như không thể, trừ khi tay người cầm có vết xây xát và tiếp xúc trực tiếp với xoắn khuẩn gây bệnh.
Thân ái.

BSCKII Cao Việt Dũng


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 60375