Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Bệnh Tim mạch

Bệnh Tim mạch
loan_anh82@yahoo.com
10/21/2012 6:59:25 PM 3419
bsvinhphuong

Trả lời: Bệnh Tim mạch 
Tâm Đức là một Bệnh Viện Chuyên Khoa Tim Mạch nên các BS làm việc ở đó thường có nhiều kinh nghiệm về loại bệnh này. Bs chẩn đoán ông (bà) bị “Rối Loạn Thần Kinh Tim” có nghĩa là sau khi khám kiểm tra đầy đủ họ không phát hiện được một bệnh tim thực thể nào.

Rối loạn này còn được gọi là “cường giao cảm” hoặc “rối loạn thần kinh thực vật”, là tên gọi chung các hiện tượng rối loạn không rõ nguyên nhân có liên quan đến tim như: tim đập nhanh hoặc tim đập chậm, dễ hồi hộp, dễ choáng váng, chóng mặt, ngất hay loạn nhịp tim kiểu ngoại tâm thu. Đôi khi bệnh nhân có cảm giác đau tức, đau nhói, nặng nề ở vùng tim hoặc nặng ngực, thiếu hơi thở, mệt mỏi, khi ngủ có hiện tượng bóng đè.

Bệnh lý này thường lành tính, có tiên lượng tốt, không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Yếu tố thúc đẩy thường là căng thẳng, lo lắng; vì vậy ông (bà) không nên lo lắng quá vì càng căng thẳng, lo nghĩ nhiều thì bệnh sẽ càng nặng thêm. 

Bệnh có thể tự khỏi sau một thời gian mà không cần điều trị gì. Tuy nhiên, khi bị rối loạn thần kinh tim, bệnh nhân cần thực hiện những biện pháp cải thiện sau:

·          Thay đổi lối sống : không nên thức khuya, không sử dụng các chất kích thích như uống rượu, bia, hút thuốc, uống trà đậm, cà phê...

·          Tránh xúc động quá mức hoặc căng thẳng tinh thần, không ăn uống thái quá, nên ăn nhiều rau quả tươi.

·          Luyện tập thể dục thể thao đều đặn: đi bộ, bơi lộithái cực quyền...

BS Vĩnh Phươmg
10/12/2012 7:06:15 PM 3407
loan_anh82@yahoo.com

Bệnh Tim mạch 
 Cách đây 2 tháng do khó ngu, tui có ra tiệm thuốc đo huyết áp và thấy nhịp tim hơi chậm tui có dùng viên thuốc hổ trợ nhịp tim màu đỏ (có thành phần dihidroclorid), sau khi uống vào tim tui đập rất nhanh, phải di Bs chích thuốc giả thuốc ra sau đó tim mới hết đạp nhanh nhưng bị mệt và mất ngủ khoảng 1 tuần.

Từ đó đến nay tui hay có hiện tượng buổi tối đang nằm nghĩ tự nhiên hơi bị nặng ngực, hồi hộp, kéo dài qua đến ngày hôm sau sẽ bị mệt cả ngày và qua ngày thứ ba mới hết mệt. Tui đã đi khám tim ở BV Tâm Đức nhưng các kết quả đều bình thường (đo điệm tâm đồ, chụp hình phổi, thử máu, siêu âm tim) Bs chuẩn đoán "rối loạn thần kinh tim".

Nhưng cơn mệt của tui thường xảy ra như vậy (3 ngày mới hết). Khi tui làm việc hoặc tập thể dục thì ko có cảm giác nặng ngực nhưng khi nghĩ ngơi lại có cảm giác nặng ngực trái, đi đến chổ đông người cũng bị mệt. Xin hỏi BS chuẩn đoán bệnh tui như vậy có đúng không? Có liệu pháp nào giúp tui khỏe mạnh xin các BS hướng dẫn giúp! Xin chân thành cảm ơn. 

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 60279