Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] bệnh viêm da tiết bã

bệnh viêm da tiết bã
cuongcaosubaria@gmail.com
10/27/2012 11:53:17 AM 3431
bsmai

Trả lời: bệnh viêm da tiết bã 
      Theo mô tả của bạn tôi nghĩ nhiều đến bệnh vẩy nến hơn là bệnh viêm da tiết bã vì có hiện tượng bong da ở vùng lòng bàn chân và cả vùng kín , vì vậy bạn nên đến BVDL khám lại để có hướng điều trị thích hợp.

      BS Mai
10/26/2012 9:04:59 AM 3428
cuongcaosubaria@gmail.com

bệnh viêm da tiết bã 
Xin chào bác sĩ!

Em tên Nguyễn Đức Cường, 30 tuổi, ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cách đây 4 năm, da măt em ở vị trí "Gọng kính" bị nổi đỏ, sau đó từ từ bong ra từng mảng giống như bị gàu. tại các lỗ chân lông có xuất hiện các mẫu giống như mụn cám.bệnh phát triển từ từ lên chân tóc trên trán và lan rộng vùng giữa đầu. Đến nay, bệnh phát triển rộng nửa đầu. Da đầu luôn đỏ, bong vảy gầu. em đã đi khám ở BV Da Liễu Tp Hồ Chí Minh. bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh viên da tiết bã. em đã sử dụng thuốc được một thời gian nhưng không hết. nếu uống thuốc thì bệnh giảm, nhưng nếu ngưng 3-4 ngày bệnh tái phát mạnh hơn ban đầu. Ngoài các triệu chứng ở mặt đầu còn có: lỗ tai, mũi ráy rất nhiều khiến em phải lấy tai mỗi ngày, lòng bàn chân phải thường xuyên bị bong da khô (không đau không ngứa), khu vực bẹn (phần chân lông và quy đầu) có triệu chứng tương tự trên đầu. bệnh có triệu chứng năng lên khi em sử dụng bia, rượu

Em đã điều trị cả đông y và tây y nhưng không hết: hiện nay em đang bôi thuốc (không còn uống nữa) Tamilus 3%. bôi thuốc này thấy hiệu quả nhưng không bôi thì bệnh lại tái phát. do giá thuốc quá cao (160 ngàn đồng/ ống) một ông sử dụng được 2-3 ngày.

Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

Trân trọng cảm ơn!

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 60502