Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] bệnh mắt cườm nước và cườm khô

bệnh mắt cườm nước và cườm khô
trangmyngan63@gmail.com
1/11/2013 4:40:41 AM 3557
trangmyngan63@gmail.com

bệnh mắt cườm nước và cườm khô 
ba tôi năm nay hơn 70 tuổi, mắt bị kém, có đi khám ở bệnh viện mắt bác sĩ chẩn đoán bị cườm nước và cườm khô phải phẫu thuật. Cho tôi hỏi là bệnh này nếu không phẫu thuật mà dùng thuốc có sao không và tỷ lệ phẫu thuật thành công là bao nhiêu ( vì ba tôi tuổi đã cao). Xin cảm ơn!!
1/12/2013 2:47:12 PM 3559
bslephu

Trả lời: bệnh mắt cườm nước và cườm khô 
Chào chị,

Do thiếu một số thông tin nên khó có thể trả lời chi tiết cho trường hợp của ba chị. Tôi cung cấp một số thông tin chung về loại bệnh này như sau:

Bệnh cườm khô (đục thủy tinh thể) là bệnh có thể chữa được bằng phẫu thuật (không có thuốc điều trị cho bệnh này). Kết quả phẫu thuật là rất tốt nếu mắt không có các bệnh lý khác kèm theo. Trường hợp ba của chị do có bệnh cườm nước kèm theo nên kết quả thị lực sau mổ còn phụ thuộc mức độ tổn thương của thần kinh thị giác do bệnh cườm nước gây ra (nếu có). Bác sĩ khám trực tiếp cho ba chị có thể trả lời được câu hỏi này nếu đánh giá được mức độ tổn thương của thần kinh thị giác.

Bệnh cườm nước có thể gây mù vĩnh viễn nếu không được điều trị. Tùy trường hợp bệnh, có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Kết quả cũng tùy thuộc mức độ tổn thương của thần kinh thị giác. Điều trị càng muộn kết quả càng kém.

Theo tôi dự đoán, trường hợp ba của chị có lẽ cần phẫu thuật. Lứa tuổi 70 vẫn có thể mổ vì phẫu thuật khá nhẹ nhàng, không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe. Việc chọn lựa phương pháp điều trị (chỉ mổ cườm khô, chỉ mổ cườm nước hoặc mổ cả hai bệnh) sẽ do bác sĩ trực tiếp khám cho ba chị quyết định vì chỉ người này mới có đầy đủ thông tin cụ thể để đưa ra quyết định.

Chị nên đưa ông đến Khoa Mắt bệnh viện tỉnh Khánh Hòa để được tư vấn đầy đủ hơn.

Thân chào,

Bs Lê Phú

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 211159