Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] tư vấn thuốc ngừa thai

tư vấn thuốc ngừa thai
phuongca_67@yahoo.com.vn
1/13/2013 8:28:40 PM 3561
phuongca_67@yahoo.com.vn

tư vấn thuốc ngừa thai 




 Kính chào Bác sĩ!

Năm nay tôi 45 tuổi.

Gần 10 năm tôi liên tục dùng thuốc ngừa thai Tririgon ...Nhưng sau đó do thuốc kg có trên thị trường nữa nên tôi chuyển sang nhiều loại thuốc ngừa thai khác (mỗi tháng 1 loại thuốc khác nhau trong 4 tháng) ..thì lúc đó tôi luôn bị trễ hoặc tăt kinh nguyệt.

Sau đó, tôi được tư vấn tại Trạm y tế - cho biết do tôi dùng thuốc ngừa thai trong thời gian liên tục quá lâu và chỉ dẫn tôi ngừng thuốc.

Trong thời gian ngừng thuốc tôi dùng biện pháp "tính ngày an toàn" và lúc này kinh nguyệt trở lại đều đặn ( 28 ngày). Nhưng tôi thấy không yên tâm ( sợ có thai) nên sau 6 tháng, tôi dùng lại thuốc ngừa thai Drospearin ( đã đươc 1vỉ)

Nhưng nay đã uống sang vỉ thứ 2, viên thứ 4 nhưng tôi cũng chưa thấy kinh nguyệt trở lại..

Có phải sức khỏe tôi có vấn đề? Xin Bác sĩ tư vấn giúp, tôi phải thế nào? (Vợ chồng tôi không phù hợp đặt vòng, dùng bao caosu..)

Trân trọng kính chào và rất cám ơn Bác sĩ.




1/27/2013 3:59:00 PM 3578
bsphong





Thành viên TVSK
Đến từ : Nha Trang

Số bài đã gởi : 134 
 

Trả lời: tư vấn thuốc ngừa thai 




Chào chị!

Thông thường trong thời gian uống thuốc Drosperin, ở cuối vỹ thứ nhất chị sẽ có kinh.

Trước hết, chị mua một que thử thai, thử nước tiểu của chị xem có thai hay không? Nếu kết quả thử là dương tính ( hai vạch) thì chị đi siêu âm để xác định tình trạng thai.

Trường hợp của chị vì trước đó chị uống Tririgon liên tục, không có thời gian nghĩ trong 10 năm và chị đã 45 tuổi rồi, nên nếu uống đến cuối vỹ thuốc này mà chị vẫn không có kinh thì chị nên đi khám phụ khoa tại bệnh viện Tỉnh hoặc Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản của tỉnh để được khám, xét nghiệm và tư vấn  cụ thể hơn. Vì những vấn đề này cần phải có một khám xét cẩn thận, kèm những xét nghiệm chuyên biệt thì mới có hướng tư vấn cho chị được.

Chào chị






Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |





COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 60555