Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] phẫu thuật mắt

phẫu thuật mắt
trangmyngan63@gmail.com
2/20/2013 5:50:51 AM 3599
trangmyngan63@gmail.com

phẫu thuật mắt 
 

Một bên mắt của ba em nhìn mờ và vật bị biến dạng.Cuối tháng 1, ba em làm phẫu thuật bóc màng ở đáy mắt vì ở đáy mắt có 1 lớp màng. Do không nằm sấp thường xuyên nên bị viêm mắt phải uống kháng sinh, sau vài ngày uống thuốc bác sĩ bảo mắt có tiến triển tốt. Bây giờ tái khám thì bác sĩ bảo phải mổ cườm khô gấp vì mắt phát sinh sự cố là bong võng mạc, sau đó sẽ vô dầu. Tại sao lại bị bong võng mạc? Việc mổ cườm khô gấp khi mới mổ đáy mắt chưa đủ 1 tháng có tốt không? Mấy ngày nay ba có đeo loại kính không độ bằng thuỷ tinh khi ra đường có thể đổi màu, chống chói mắt, vậy có ảnh hưởng gì đến mắt không?  Bác sĩ bảo là phải mổ đáy mắt và cườm khô cho cả 2 mắt và sẽ thực hiện lần lượt, đã mổ mắt nặng trước, mắt kia vẫn còn sáng nếu không mổ thì sẽ như thế nào thưa bác sĩ?
2/22/2013 10:25:14 AM 3600
bslephu

Trả lời: phẫu thuật mắt 
Chào bạn,

Bong võng mạc là bệnh lý có thể xảy ra sau phẫu thuật bóc màng ở võng mạc. Vấn đề cần xử lý tiếp theo là phải mổ bong võng mạc. nếu không giải quyết bong võng mạc sớm, mắt có thể bị mù. Bác sĩ chỉ định mổ cườm khô trước là để chuẩn bị cho việc mổ võng mạc sau đó vì môi trường phải trong suốt thì mới thấy rõ đáy mắt để mổ võng mạc. Bác có thể đeo kính để chống chói.

Vấn đề mắt bên kia bạn nói rằng còn sáng có nên mổ hay không, theo tôi do không đủ thông tin về tình trạng mắt còn lại nên khó có thể trả lời được. Bạn có thể đưa ba đi khám tại Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa và mang theo tất cả các giấy tờ khám bệnh cũ ở Tp HCM để được tư vấn cụ thể hơn.

Thân mến,

Bs Lê Phú

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 211182