Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] xương sườn quá phát

xương sườn quá phát
1185019516@qq.com
1/2/2014 7:29:32 PM 3958
1185019516@qq.com

xương sườn quá phát 
 Chào bác sỹ. Tôi năm nay 32  tuổi, năm 2006 phát hiện ở xương sườn sưng to hơn, tôi có đi khám bác sỹ và được biết đó là bệnh xương ức quá phát, bác sỹ nói là không có vấn đề gì. Nhưng gần đây tôi thấy sưng to hơn và phát hiện thêm 2 cục to nữa. Tôi muốn tư vấn bác sỹ nên điều trị thế nào ah?. Rất mong sự giúp đỡ của bác sỹ. Xin chân thành cảm ơn!
1/8/2014 8:31:09 PM 3960
bslephilong

Trả lời: xương sườn quá phát 
 Chào bạn,

Xương sườn quá phát là một rối loạn phát triển thể chất có thể gặp ở tuổi dậy thì và trưởng thành, trong quá trình tăng sản và cốt hóa các sụn sườn để phát triển bộ khung lồng ngực. Thông thường nếu trầm trọng, có thể làm biến dạng lồng ngực, vặn xoắn xương ức, làm ngực mất cân đối và có thể dẫn đến dị dạng lõm ngực hoặc lồi ngực. Trong trường hợp quá phát gây ảnh hưởng biến dạng, phương pháp điều trị hiện nay là phẫu thuật tạo hình lại lồng ngực, có hiệu quả cao. 

Trường hợp của bạn mô tả, cần chẩn đoán thêm với các bệnh lý về u bướu của các cơ quan thành ngực, như u của sụn, u sụn sợi, u xương, các u cơ ngực... 

Theo tôi, bạn nên đến bệnh viện, chụp kiểm tra một phim CT Scan ngực, và nếu cần thiết có thể tiểu phẫu sinh thiết, để cho kết quả chính xác hơn, mới có thể đưa ra kết luận và hướng điều trị cụ thể. Bạn nên tranh thủ làm sớm, đừng chần chừ. 

Thân ái, hẹn sớm gặp lại bạn. 

 

BS Lê Phi Long

Trưởng phân khoa Lồng ngực - Mạch máu

BV Đại học Y Dược TP HCM

 

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148266