Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] hỏi về thuốc

hỏi về thuốc
lekham2013@org.vn
3/26/2014 10:28:00 PM 4054
bsphamdinhchi

Thành viên TVSK
Đến từ : Khánh Hòa

Số bài đã gởi : 36 
 

Trả lời: hỏi về thuốc  
Anh là nguyenkham2012@org.vn đã đặt câu hỏi với Micardis và Codalgin forte?

Như đã trả lời, chẩn đoán của anh bao gồm nhồi máu cơ tim cũ và rối loạn chức năng tâm trương thất trái, không có chẩn đoán tăng huyết áp nên tôi nghĩ bác sỹ kê đơn Micardis không chỉ nhằm vào mục đích kiểm soát huyết áp. Micardis (Telmisartan) ngoài chỉ định điều trị tăng huyết áp còn có những tác dụng quan trọng khác như bảo vệ tim mạch (cardiovascular protection), cải thiện tình trạng rối loạn chức năng thất trái. Anh nên trao đổi thêm với bác sỹ điều trị để hiểu rõ ý định dùng thuốc cũng như điều anh băn khoăn về trị số huyết áp hiện tại. Không nên tự ý ngưng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sỹ điều trị.

Codalgin forte chỉ là thuốc giảm đau đơn thuần. Nếu đau nhẹ và thoáng qua, có thể không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu đau kéo dài, anh nên theo hướng dẫn của kỳ trả lời trước.

Kính chúc anh sức khỏe và nhiều niềm vui.
BS CKII Phạm Đình Chi

Chuyên ngành Nội-Tim Mạch

 


3/24/2014 8:13:54 PM 4049
lekham2013@org.vn

hỏi về thuốc  
 Thưa bác sỹ ý tôi muốn hỏi là : Tôi được chẩn đoán là nhồi máu cơ tim và được bác sỹ cho thuốc trong đó có cả thuốc hạ huyết áp nhưng thường xuyên đo huyết áp thì thấy huyết áp rất thấp vậy tôi có thể không uống thuốc hạ huyết áp được không?

     Cũng tương tự như vậy tôi bị đau vai trong toa thuốc có cả thuốc giảm đau nhưng tôi thấy không đau lắm (còn chịu được) vậy tôi có nên không uống thuốc giảm đau không thưa bác sỹ, còn các loại khác vẫn uống đầy đủ. Chào bác sỹ và cám ơn bác sỹ nhiều.

     
3/26/2014 11:00:15 PM 4055
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1287 
 

Trả lời: hỏi về thuốc  
 

Plavix và Aspirine là 2 loại thuốc thuốc nhóm kháng kết tập tiểu cầu chứ không phải là thuốc chống đông nên BS không yêu cầu ông theo dỏi INR (thường được chỉ định trong trường hợp uống thuốc kháng vitamin K).

Trường hợp ở nhà bị vết thương chảy máu nhiều ông nên đi bệnh viện để BS có cách can thiệp cầm máu cho ông tùy theo nguyên nhân. Hai loại thuốc ông đang uống không gây chảy máu vì chúng không phải là thuốc chống đông. Chúng có thể giúp ông giảm được nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tử vong do bệnh tim mạch.

Chúc ông chóng bình phục.

BS Vĩnh Phương


 

Số bài viết: 3 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148212