Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] U nẹp phễu thanh thiệt phải

U nẹp phễu thanh thiệt phải
Thanchiendhxd@gmail.com
7/8/2016 1:17:39 PM 4528
Thanchiendhxd@gmail.com

U nẹp phễu thanh thiệt phải 
 Chào bác sĩ

Tôi hiện nay tôi thấy đauhọng., rát học được khoảng 4 tháng đi khám bệnh viện địa phương thì đc chuẩn đoán viêm họng hạt mạn tính và u nẹp phễu thanh thiệt phải . Vậy mong bác sĩ cho biết bệnh có nguy hiểm không và có cách điều trị không .. cám ơn bác sĩ!!
7/17/2016 10:29:24 AM 4536
BSTAI_TMH

Thành viên TVSK
Đến từ : Nha Trang

Số bài đã gởi : 72 
 

Trả lời: U nẹp phễu thanh thiệt phải 
 Chào bạn,

Kết quả khám chắc là khám nội soi kết luận chỉ bị viêm họng mạn tính và u nẹp phễu thanh thiệt.

U sụn thanh thiệt phải chỉ là 1 bọc nhỏ chứa dịch nhầy của họng tiết ra không thoát đi được. U này lành tính và lớn rất chậm, khi nào gây ra nuốt vướng thì có thể đi phẫu thuật.

Nguyên nhân của viêm họng mạn tính có thể bắt nguồn từ các thói quen ăn uống chưa hợp lý, từ viêm mũi viêm xoang, từ viêm dạ dày gay trào ngược và một số bệnh khác hiếm gặp gây nuốt vướng như thừa dài mỏm trâm.

Viêm họng mạn tính đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen sống cũng sẽ giảm bệnh như giảm thuốc lá, giảm rượu bia, giảm ăn cay chua nóng, không dùng nước đá lạnh. Súc họng bằng nước muối sInh lý 9%0 mua ở hiệu thuốc ngày 3 lần.

Các bệnh khác như viêm xoang, viêm trào ngược axit từ dạ dày lên cần phải khám bác sỹ chuyên khoa để nội soi, chụp phim CTSCAN chẩn đoán chính xác, chữa khỏi bệnh hoàn toàn sẽ giảm viêm họng.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

BSCKII TỪ TẤN TÀI

KHOA TAI MŨI HỌNG

BV KHÁNH HOÀ

 drtaientSố bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 211188