Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] U SỤN THANH THIỆT

U SỤN THANH THIỆT
duytrong.qc@gmail.com
7/8/2016 2:04:50 PM 4529
duytrong.qc@gmail.com

U SỤN THANH THIỆT 
 Thưa BÁC SĨ tôi năm nay 56 t . cách đây 5 năm khi nuốt nước miếng thấy như có gì vương vướng ở cổ, nhưng tôi cũng không quan tâm mấy, cho đến hôm rồi tôi đi khám xoang tiện nội soi họng kết quả ghi trong giấy . Amydan khẩu cái bình thường.. Amidan đáy lưỡi bình thường. thành họng sau : tổ chức lympho tăng sinh, sung huyết nhẹ.. dây thanh âm khép kín khi phát âm.. và u bên phải sụn thanh thiệt.. vậy xin hỏi BÁC SĨ như vậy có gì nguy hiểm không kính xin BS tư vấn giúp cho tôi... xin cám ơn
7/17/2016 10:26:16 AM 4535
BSTAI_TMH

Thành viên TVSK
Đến từ : Nha Trang

Số bài đã gởi : 72 
 

Trả lời: U SỤN THANH THIỆT 
 Chào chú,

Kết quả nội soi gần như là bình thường. Sơ bộ kết luận chú chỉ bị viêm họng mạn tính. Chính vì vậy mà gây nuốt vướng cổ họng.

U sụn thanh thiệt phải chỉ là 1 bọc nhỏ chứa dịch nhầy của họng tiết ra không thoát đi được. U này lành tính và lớn rất chậm, khi nào gây ra nuốt vướng thì có thể đi phẫu thuật.

Nguyên nhân của viêm họng mạn tính có thể bắt nguồn từ các thói quen ăn uống chưa hợp lý, từ viêm mũi viêm xoang, từ viêm dạ dày gay trào ngược và một số bệnh khác hiếm gặp gây nuốt vướng như thừa dài mỏm trâm.

Viêm họng mạn tính đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen sống cũng sẽ giảm bệnh như giảm thuốc lá, giảm rượu bia, giảm ăn cay chua nóng, không dùng nước đá lạnh. Súc họng bằng nước muối sInh lý 9%0 mua ở hiệu thuốc ngày 3 lần.

Các bệnh khác như viêm xoang, viêm trào ngược axit từ dạ dày lên cần phải khám bác sỹ chuyên khoa để nội soi, chụp phim CTSCAN chẩn đoán chính xác, chữa khỏi bệnh hoàn toàn sẽ giảm viêm họng.

Chúc chú nhanh khỏi bệnh.

BSCKII TỪ TẤN TÀI

KHOA TAI MŨI HỌNG

BV KHÁNH HOÀ
drtaientSố bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148216