Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] hỏi đáp

hỏi đáp
ntluc2014@gmail.com
4/10/2017 5:00:27 PM 4606
lytranduchuan

Thành viên TVSK
Đến từ : Saigon

Số bài đã gởi : 210 
 

Trả lời: hỏi đáp 
 Vui lòng tham khảo

 

Tuổi dậy thì và những ngộ nhận về việc có thai.

Các bạn gái trong độ tuổi dậy thì đôi khi còn rất nhần lẫn, hiểu sau và gặp nhiều ngộ nhận trong chuyện bầu bì, sức khỏe sinh sản của bản thân. Hiểu chưa kỹ hiểu chưa đúng về quan hệ tình dục có thể khiến trẻ nhầm lẫn và mang thai ngoài ý muốn mà không biết nguyên nhân vì sao.

Dưới đây là 6 ngộ nhận của các bạn gái tuổi Teen thường gặp nhất về chuyện quan hệ tình dục và khả năng mang thai. Các ngộ nhận này chủ yếu là do trẻ em gái thiếu nhiều kiến thức giáo dục giới tính - sức khỏe sinh sản mà ra. Những ngộ nhận và hiểu sai, không sâu này có thể khiến bé gái mang thai ngoài ý muốn gây ra nhiều hệ lụy sau này ở trẻ.

 

6 ngộ nhận thường gặp nhất 

 

1. Trong chu kỳ kinh nguyệt nếu quan hệ thì không thể mang thai

 

Trong chu kỳ kinh của bản thân các bạn vẫn có thể mang thai nếu làm chuyện ấy trong ngày đèn đỏ. Nguyên nhân vì sao ư? Rất đơn giản vì tinh trùng có thể sống trong tử cung bạn gái lên đến 72 giờ. Có nghĩa rằng, trong 72 giờ đó nếu xảy ra rụng trứng thì nguy cơ đậu thai chắc chắn sẽ xảy ra.

 

Vì vậy, hãy luôn sử dụng bao su khi khi quan hệ đặc biệt là trong thời gian hành kinh vì bao cao su là một trong các biện pháp tránh thai an toàn nhất và giúp ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tốt nhất, nhất là vào những ngày hành kinh vi khuẩn phát triển rất nhiều.

 

2. Xuất tinh ngoài thì không làm mang thai

 

Đây là ngộ nhận của rất nhiều bạn gái, và phương pháp xuất tinh ngoài được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì suy nghĩ rằng không xuất tinh vào trong thì không thể nào mang thai được.

 

Sự thật là khả năng mang thai là rất cao vì trong lúc quan hệ vùng kín của các bạn trai sẽ tiết ra 1 lượng nhỏ chất nhờn, trong chất nhờn này có lượng tinh trùng nhất định, tuy nhỏ nhưng khả năng khiến các bạn có thai là cực kỳ cao.

 

3. Không cho cậu bé của chàng vào bên trong thì không thể có thai

 

Nhiều bạn trẻ không cho vào trong nhưng cọ quẹt hay xuất tinh phía trên âm hộ cũng có khả năng làm bạn gái mang thai. Vì chỉ cần vô tình 1 vài giọt tinh lọt vào âm đạo của bạn gái cũng có thể làm tăng nguy cơ có thai rất cao.

 

4. Làm chuyện ấy lần đầu chẳng thể mang thai

 

Rất nhiều bạn trẻ có quan niệm vô cùng sai lầm là khi quan hệ lần đầu tiên thì khả năng có thai là hoàn toàn không có. Các Teen nên biết rằng làm chuyện ấy mà không sử dụng bao cao su sẽ khiến nguy cơ đậu thai tăng rất cao nhất là khi bạn gái ở tuổi 20 - độ tuổi các chức năng sinh sản hoạt động mạnh mẽ nhất.

 

5. Không dính bầu nếu vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ

 

Rửa sạch vùng kín bằng đủ thứ loại như xà bông, nước nóng, hay phun rửa sâu,.. cũng không thể nào diệt và làm sạch hết tinh trùng trong tử cung bạn được đâu. Tinh trùng có khả năng bơi rất nhanh khi vào trong tử cung, trước khi bạn nghĩ đến việc vệ sinh thì tinh trùng đã bơi đến trứng rồi.

 

Vệ sinh sạch sẽ không giúp bạn tránh thai, chỉ có dùng các biện pháp tránh thai mới giúp bạn ngăn ngừa khả năng mang thai hiệu quả nhất.

 

6. Màng trinh có tác dụng tránh thai

 

Có rất nhiều bạn gái nghỉ rằng màng trinh có tác dụng ngừa thai, và chỉ cần quan hệ mà không làm rách màng trinh thì sẽ không lo lắng về khả năng mang thai.

 

Đừng lầm tưởng bạn gái nhé, màng trinh chỉ là miếng da mỏng trài dài qua cửa âm đạo thôi và nó không có tác dụng ngăn tinh trùng đâu.

 

https://tamsucuocsong.jimdo.com/2016/04/19/tu%E1%BB%95i-d%E1%BA%ADy-th%C3%AC-v%C3%A0-nh%E1%BB%AFng-ng%E1%BB%99-nh%E1%BA%ADn-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-c%C3%B3-thai/

 

 
 

 Lang Nhà Quê  -  Thầy Thuốc Vườn  -  Lương  Y  Trần  Đức  Huấn  -  LuongYTran@gmail.com

  • " Đau  được  nỗi  đau  của  người  bệnh ;  họa  may  mới  có   thể  làm  Thầy  Thuốc  hay  "

                                                                                                                                                                         

 

 

 

 

 

 

 Số bài viết: 1 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 21330