Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Đau gót chân

Đau gót chân
trandinhkietcs@gmail.com
7/16/2017 7:41:11 AM 5919
trandinhkietcs@gmail.com

Đau gót chân 
 Kính thưa Bác Sỹ,

Cháu là nam, năn nay 34 tuổi

Vì lý do công việc nên cháu đứng nhiều, cách đây khoảng 2 tháng, 2 gót chân cháu bị buốt khi đứng lâu, hiện giờ thì cháu chỉ cần đứng tí xíu thôi cũng đau.

Vì gót chân đau nên cháu thường đi kiểu nhón gót, không biết có phải đo thay đổi dáng đi hay không mà giờ cháu bị đau 2 khớp xương 2 bên hông, và 2 khớp háng cũng ê ẩm.

Ngoài ra, cháu còn bị đau cột sống ở thắt lưng, và 2 khớp gối. Đi khám, BS nói cháu bị thoái hóa khớp gối, và hiện giờ cháu uống Glucosamine 500mg, ngày/ 1 viên.

Tình trạng cháu vậy có nguy hiểm gì không ạ? Cần uống thuốc gì ạ? và Bác sỹ có bài tập trị liệu nào không ạ?

Chân thành cám ơn Bác sỹ!
7/17/2017 8:49:03 AM 5920
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1290 
 

Trả lời: Đau gót chân 
 Chào cháu,

Cháu đau ở gót chân và nhiều khớp: khớp háng và khớp đốt sống.

Có thể ban đầu cháu bị viêm cơ đệm bàn chân mà không chữa ngay, đúng cách nên do phải thay đổi tư thế khi đi, đứng dẫn tới đau các khớp nêu rên, nhưng cũng có thể cháu bị cùng lúc 2 bệnh trên. Không có bằng chứng cháu bị thoái hóa khớp. Glucosamine 500mg là Thực phẩm chức năng, nó chỉ hổ trợ điều trị, không chữa được bệnh.

Đây chỉ là suy đoán thôi. Cháu nên đi khám bệnh ở một BS có nhiều kinh nghiệm và thận trọng để được điều trị. Theo tôi, với tuổi 34, cháu chỉ bị bệnh nhẹ, không nguy hiểm. Nếu được điều trị đúng vận động hợp lý bệnh cháu sẽ nhanh khỏi và không để lại di chứng.

BS Nguyễn Ngọc Hiền


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 29940