Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] nhờ tư vấn

nhờ tư vấn
nguyenvanmanh825@yahoo.com.vn
8/18/2017 11:23:52 PM 5923
nguyenvanmanh825@yahoo.com.vn

nhờ tư vấn  
 chào b.s 

e muốn hỏi e thường xuyên bi sưng mặt nhưng không sưng ở 1 chỗ cố định mà thường mà là những chỗ khác nhau điều đặc biệt là mỗi khi chuẩn bị sưng là thường hơi ngứa 1 chút xíu thui ạ rồi cứ thế sưng 1 vài ngày là lại lặn hết e đã điều trị ở bệnh viện tuyến tỉnh nhưng khi nằm viện thì không bị sưng nữa đã làm tất cả các xét nghiệm máu và nước tiểu cung không da kết quả kể cả lúc sưng làm các xét nghiệm cung không cho kết quả gì vậy em hỏi như vậy là bệnh gì và cách chữa chị ở đâu ạ
8/21/2017 4:43:36 PM 5926
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1290 
 

Trả lời: nhờ tư vấn  
 Chào em,

Theo em mô tả tôi nghĩ em bị dị ứng tiếp xúc. Dị nguyên (hay kháng nguyên) có lẽ là một trong những loại kem, phấn hoặc dung dịch mà em bôi lên mặt. Cũng có thể là khí, bụi phấn hoa hay bất cứ loại gì dính vào da em. Phải tìm ra thủ phạm và tránh nó đi. Các loại thuốc em đã dùng là “thuốc chống dị ứng không đặc hiệu” như Chlorphenỉamine, Benadryl, Cerizine …  chỉ làm giảm dị ứng, khi ngưng thuốc nếu em cò tiếp xúc với kháng nguyên đó sẽ lại bị dị ứng.

Dị ứng mới xẫy ra gần đây nên em cố nhớ xem trước khi bị dị ứng em có dùng một loại kem, phấn … hay tiếp xúc (da mặt) với một loài gì mà trước đó không dùng và bây giờ còn tiếp xũc. Nếu không tìm ra thì em thử loại dần từng thứ các vật tiếp xúc với da mặt cho đến khi tìm ra một loại mầ khi em không tiếp xúc thì không ngứa, khi tiếp xúc lại thì ngứa.

Ngoài ra muốn xét nghiệm thì em phải làm xét nghiệm tìm kháng nguyên (chứ không phải các xét nghiệm em đã làm). Xét ngiệm này rất phức tạp và mất thời gian. Hiện nay ở VN chỉ có vài nơi có thể làm được. Một trong hững nơi đó là TT Medic 245 đường Hòa Hảo Q. 10, TP HCM.

BS Nuyễn Ngọc Hiền


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 29891