Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Giãn nhẹ Tĩnh Mạch Thừng Tinh (Trái)

Giãn nhẹ Tĩnh Mạch Thừng Tinh (Trái)
buivinhhien@gmail.com
9/14/2017 3:54:19 PM 5939
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1295 
 

Trả lời: Giãn nhẹ Tĩnh Mạch Thừng Tinh (Trái) 
 Chào cháu,

Có lẽ chẩn đoán “Giãn TM thừng tinh” hợp với bệnh cảnh của cháu hơn. Cũng có thể là cháu chỉ bị “Viêm thừng tinh”, TM thừng tinh bị giãn nhẹ do “Viêm”. Phải khám kỹ mới phân biệt đượ. Dầu sao cả 2 bệnh đều nhẹ và thoáng qua. Sau khi điều trị sẽ không có biến chứng và không ảnh hưởng đến việc qan hệ vợ chồng và có con.

Cháu yên tâm.

BS Nguuyễn Ngọc Hiền

9/13/2017 10:45:01 AM 5936
buivinhhien@gmail.com

Giãn nhẹ Tĩnh Mạch Thừng Tinh (Trái) 
  Thưa Bác Sĩ,

Cách đây khoảng hơn 1 tuần, cháu bị tức và đau tinh hoàn bên trái. Cháu liền đến Bệnh viên Đa khoa Hóc Môn (Tp.HCM) để khám, BS chuẩn đoán cháu bị “Thoát vị bẹn”, và yêu cầu nhập viện phẫu thuật. Cháu bàn bạc với bạn gái và quyết định từ chối nhập viện.

Hôm sau, cháu đến khám tại BV Bình Dân – khoa Nam Học Kỹ thuật cao, vị BS thăm khám cho cháu kêu cháu đi Siêu âm. Kết quả Siêu âm cho thấy cháu bị “Giãn nhẹ tĩnh mạch thừng tinh” (bên trái). Sau đó, BS cho cháu toa thuốc 14 ngày, bao gồm Aescin 50mg, và Cao khô Bacopa 150mg, uống ngày 2 lần, 1v/ lần.

Nay BS cho cháu hỏi, cháu đang chuẩn bị đám cưới, không biết cháu bị “Giãn nhẹ tĩnh mạch thừng tinh” như vậy có bị vô sinh hay không ạ??? Và có cần kiêng cữ quan hệ gì không ạ?

Cháu cám ơn BS!

P/s: Trên kết quả siêu âm, vị bs siêu âm ghi kết quả là “Giãn nhẹ tĩnh mạch thừng tinh (trái)”, nhưng trong toa thuốc thì vị bs thăm khám lại ghi là “Giãn tĩnh mạch bìu trái” – Vậy cho cháu hỏi thêm, 2 cụm từ trên có giống nhau không ạ?

 

 

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 38524