Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Trẻ sơ sinh có được uống thêm nước không ?

Trẻ sơ sinh có được uống thêm nước không ?
thuanviet058@gmail.com
9/22/2017 7:38:51 AM 5943
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1295 
 

Trả lời: Trẻ sơ sinh có được uống thêm nước không ? 
 Chào cháu,

Bình thường, mỗi người cần một lượng nước, tùy theo cân nặng của mình, như sau:

-       1 –10 kg:    100 ml/kg/24 giờ

-       11 – 20 kg:   50 ml/kg/24 giờ

-       > 20 kg:       25 ml/kg/24 giờ

Trong đó bao gồm tất cả các nguồn nước thu nhập. Trong những trạng thái bất thường (như sốt, trời nóng, bệnh như tiêu chay, nôn mữa… ) phải uống thêm nước bù (việc này các BS sẽ tính).

Ví dụ: con cháu 6 kg thì mỗi ngày cần 600ml nước. Trong sữa cháu uống và trong thức ăn có nước, cộng lại được bao hiêu, còn lại thì cho uống thêm nước, nhất là khi trời nóng. Sau khi ăn và uống sữa phải cho uống nước cho sạch miệng, khi cháu có răng thì phải “lau” nhẹ răng cho sạch (như người lớn súc miệng, đánh răng sau khi ăn).

Tuy nhiên cháu đừng quá bận tâm về việc tính toán. Trong người có một “cảm biến-sensor” báo co biết khi nào cơ thể thiếu nước, đó là cảm giác khát nước. Khi nào trẻ “đòi” uống thì cho uống. Nhân đây xin nói thêm: một số người tuyên truyền là uoóng nhiều nước (2-3 lít/ngày) để “thanh lọc cơ thể”. Có người vì sợ đi tiểu nhiều mà nhị nước. Cả 2 đều sai. Cơ thể cần bao nhiêu thì uống bấy nhiêu, không nên quá nhiều, không nên quá ít. Cái gì hợp tự nhiên là tốt. Ngoài ra thận là cơ quan ngoài chức năng thải độc cò có nhiệm vụ cân bằng nước, điện giải trong cơ thể.

BS guyễn Ngọc Hiền

9/19/2017 9:03:40 PM 5940
thuanviet058@gmail.com

Trẻ sơ sinh có được uống thêm nước không ? 
 Kính gởi bác sĩ,

Theo các kênh thông tin ( của bệnh viện, trả lời của các bác sĩ, của các hang sữa ) trên mạng khuyến cáo là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi không được uống thêm nước.Như vậy có đúng không? Nếu không đúng thì các cháu sơ sinh uống thêm nước trong trường hợp nào và liều lượng thế nào ?

Kính mong bác sĩ tư vấn thêm thông tin.

Xin chân thành cảm ơn

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 38563