Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Phẩu thuậ bệnh trĩ

Phẩu thuậ bệnh trĩ
man2971992@gmail.com
10/2/2017 4:32:40 PM 5946
man2971992@gmail.com

Phẩu thuậ bệnh trĩ 
 Chào bác sĩ !

Cháu năm nay 25t, là nam. Hiện tại cháu đang bị trĩ nội, ngoại cấp độ 3 và bị rò hậu môn. Cháu có đi khám tại bệnh viện Vĩnh Đức (Điện Bàn - Quảng Nam)  và Đa Khoa Đà Nẵng. Ở Vĩnh Đức thì phẩu thuật thông thường (4 triệu), còn Đa Khoa Đà Nẵng thì phẩu thuật theo phương pháp PPH. Cháu muốn hỏi phẩu thuật thông thường và PPH thì thời gian phục hồi và khả năng tái phát về sau như thế nào? Cháu có nghe nói phẩu thuật theo PPH thì chi phí cho thiết bị là 9 triệu, không biết BHYT có thanh toán phần đó cho mình không? Cháu có BHYT ở Vĩnh Đức, nếu ra Đa Khoa Đà Nẵng thì có được hưởng BHYT hay không? Cháu đang phân vân giữ 2 phương pháp điều trị này, rất mong được sự giải đáp của bác sĩ 
10/3/2017 1:34:37 PM 5947
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1274 
 

Trả lời: Phẩu thuậ bệnh trĩ 
 Chào cháu,

Theo cháu mô tả thì cháu có cả 2 bệnh: Trĩ (Nội ? Ngoại?) độ 3 và Dò cạnh Hậu môn (ngoài Bắc gọi Rò hậu môn – tiếng Anh: Fistula in ano, tiếng Pháp Fistule perianale).

 Việc chẩn đoán đúng loại và độ Trĩ rất quan trọng trước khi điều trị vì mỗi loại có chỉ định khác nhau. Phải xác dịnh có dò cạnh hậu môn không? Vì nếu có cả 2 thì phải mổ dò trước, mổ trĩ sau (khi mổ dò đã lành). Mổ dò cạnh HM là phẫu huật khó. Những BS không có kinh nghiệm mổ ỷ lệ tái phát đến 60-70%. Mổ Trĩ cũng nếu không đúng kỹ thuật tái phát cũng cao. Tôi có nguòi thân ở Hội An mổ Trĩ ở ĐN 3 lần, vừa rồi vẫn còn Trĩ.

Tôi gởi theo đây 2 bài: 1 bài về phẫu thuật pph (pt Longo) và 1 bài ngắn về Dò cạnh HM. Cháu đọc cho biết rõ hơn.

Về trường hợp của cháu, Tôi nghĩ là cháu cẩn tìm một BS CK Hậu Môn – Trực Tràng (ở ĐN không biết có không) để xin khám và BÀN cách điệt trị.

Nếu cháu cần tôi tư vấn thêm tthì cháu chụp vài ấ hình rõ vùng Hậu môn của cháu (cháu bỏ quần ra, nằm chổng mông, 2 tay banh 2 mông cho lộ hậu môn ra, chếu đèn sáng vào, nhờ một người khác chụp3-4 tấm hình, gởi lại tôi xem.

BS Nguyễn Ngọc Hiền

 https://vinmec.com/nhatrang/eng/tin-tuc/benh-ro-hau-mon-a1055.html

http://www.trangtinbenhtri.com/phau-thuat-cat-tri-bang-phuong-phap-pph.html


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 61610