Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Hoa mắt, chóng mặt, váng đầu

Hoa mắt, chóng mặt, váng đầu
nguyenthimai01051996@gmail.com
1/31/2018 1:24:13 PM 6018
nguyenthimai01051996@gmail.com

Hoa mắt, chóng mặt, váng đầu 
 Cháu chào bác sĩ. Cháu tên Mai, năm nay 21 tuổi. Bác sĩ cho cháu hỏi dạo gần đây cháu hay bị hoa mắt, chóng mặt và váng đầu. Cảm giác ăn không ngon, không muốn ăn, cơ thể hay mệt mỏi và kèm theo cảm giác đau mỏi, bức bí trong người. trước đó ngày 12/1/2018 cháu có cho máu 1 em bé tại bệnh viện lao phổi trung ương với thể tích là 350ml nhưng khi về nhà mệt nên ăn uống thất thường. Không biết bệnh tình của cháu mắc phải chỉ đơn thuần là thiếu máu hay còn có bệnh lý gì khác? Xin các bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ! Cháu xin cảm ơn.
2/2/2018 4:15:52 PM 6019
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1294 
 

Trả lời: Hoa mắt, chóng mặt, váng đầu 
 Chào cháu,

Phải nói ngay rằng hiến máu không gây tổn hại gì đến sức khỏe mà còn làm cho cơ hể khỏe hơn nếu thực hiện đúng cách. Các Hồng cầu (thành phần chính của máu) trong máu người có đời sống 120 ngày, như vậy sau khi cháu hiến máu thì 3 giờ sau lượng huyết tương (dịch lỏng của máu) đượ bù lại đầy đủ và sau 120 ngày tất cả các tế bào (gồm Hồng cầu, Bạch càu và Tiểu cầu) đã cho đi đã được tạo đủ. (có thể còn sớm hơn vì khi mất máu, tủy xương sẽ được  kích thích để sản xuất HC nhanh hơn).

Về việc cháu hay bị hoa mắt, chóng mặt và váng đầu có thể do cháu bịnchứng cơn thiếu máu não thoáng qua do vài nguyên nhân làm cho việc cung cấp máu lên não đôi khi bị thiếu trong thời gian ngắn (vài đến vài chục giây) như Stress, hút thuốc lá, thức khuya, thiếu ngủ, lo âu ... Cháu nên loại bỏ các nguyên nhân trên (nếu có). Sau đó nếu nó vẫn còn và xẫy ra thường xuyên thì cháu cần đi khám bệnh ở một BS Nội khoa tổng quát để được điều trị.

Chúc cháu nhanh khỏi bệnh.

BS Nguyễn Ngọc Hiền


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 83757