Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] tâm lí - sức khỏe

tâm lí - sức khỏe
diemq20.10@gmail.com
3/26/2018 7:14:39 PM 6033
diemq20.10@gmail.com

tâm lí - sức khỏe 
  Cháu chào bác sĩ, cháu tên Quỳnh, năm nay cháu học lớp 11, gần đây cháu có một số rắc rối, cháu không hiểu nguyên nhân, đây điều là những biểu hiện mà trước kia cháu không hề có, cụ thể là: cháu hay bị sợ (sợ chỗ đông người:chân tay hay bị run, không đứng được, khó thở .....), cháu hay có những suy nghĩ tiêu cực, đôi khi cháu thích ở một mình (cái này thì lúc trước cháu có muốn như vậy ), cháu hay bị quên, quên 1 cách rất nhanh và thường xuyên bị như vậy, cháu hay bị buồn ngủ, hay bị giật mình, cháu u thi thoảng bị khó thở hay nhói ở tim, k thở mạnh được .... Cháu rất mong bác sĩ có thể tư vấn cho cháu để khắc phục những tình trạng trên ạ! cháu cảm ơn!
3/28/2018 8:59:01 AM 6035
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1288 
 

Trả lời: tâm lí - sức khỏe 
 

Chào cháu,

Đây là biểu hiện của Rối loạn lo âu, có thể dẫn đến trầm cảm.

Đây là dạng bệnh tuy ít nguy hiểm nhưng rất phức tạp, BS cần gặp trực tiếp, tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh gia đình, bản thân, xã hội của cháu mới có cách giúp cháu được.

Cháu nên đi khám bệnh ở 1 BS Tâm Thần Kinh nơi cháu ở để điều trị cho khởi bệnh vì cháu còn rất trẻ. Trong khi chờ đợi cháu nên tự giải quyết công việc, giảm bớt suy nghĩ, lo âu, tính toán, cố gắng tạo 1 cuộc sống vui tươi, lành mạnh, bớt căng thẳng, nên tập thể dục đều, ăn uống điều độ (nhiều rau, củ quả, giảm béo, mặn, ngọt), ít rượu, bia, không thuốc lá. Tôi tin là cháu sẽ đở phần nào

Chúc cháu khỏe.

BS Nguyễn Ngọc Hiền


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 78304