Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Da liễu

Da liễu
tranlonghuy11a5@gmail.com
4/3/2018 5:08:10 PM 6036
tranlonghuy11a5@gmail.com

Da liễu 
Mặt em có nhiều mụn trứng cá...sao khi đến tiệm thuôc tây thì người ta tư vấn sử dụng hiteen...e cũng sử dụng thử theo cách hướng dẫn của các nhân viên...rửa mặt bằng sửa rửa mặt sao đó lau khô rồi thoa thuốc lên vùng da bị mụn... sao khoản 2 3 ngày thì da em bị bong chóc nhẹ và đỏ...cảm giác nóng khi thoa lên da...vậy em có nên sử dụng tiếp hay không hay nên dừng lại ạ....thuốc này có thực sự hiệu quả trên da không ạ
4/18/2018 4:48:21 PM 6041
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1288 
 

Trả lời: Da liễu 
 

Chào cháu,

Loại thuốc cháu bôi là loại gel, Tuýp 10g chứa:

  • Tretinoin ………………………………………………… 2.5 mg
  • Erythromycin………………………………………….. 400 mg (hoạt lực)

Gel này bôi trên da có tác dụng diệt khuẩn tại chổ đồng thời có tác dụng không mong muoón là làm bỏng (nhẹ) da và làm tắt các lổ thoát của các tuyến nhờn ở chân lông.

Các loại sữ rửa mặt có dùng một chất giữ ẩm, thường là Gelatine. Nhưng Gelatine là chất tan trong nước nên không giữ ẩm được lâu nên các dung dịch làm mềm da, giữ ẩm lâu thường phải pha thêm một loại dầu nào đó. Nếu cty chế tạo dùng loại Gelatine công nghiệp hoặc loại dầu xấu thì sẽ rất hại da.

Về nguyên tắt, mụn trúng cá phát sinh là do các ống thoát chất nhờn của tuyến bả bị tắt, có thể do da nhờn, vệ sinh da không tốt hoặc có bôi rên mặt da một loại kem, phấn sáp lăn nách… làm tắt loỏ ống tuyến bả.

Trường hưpj của cháu, néu các mụn trứng cá chhưa bội nhiễm thì không cần  dùng kháng sinh, chỉ cần giữ vệ sinh da mặt, rửa mặt nhiều lần / ngày với xà phòng sữa (loại toót của nước ngoài, không pha các chất tẩy). Tránh rửa mặt với sữa rửa mặt không rõ nguồn gốc, tránh bôi kem, phấn quá lâu làm tắt lổ thoát tuyến bả.

Nếu không giảm cháu cần đi khám ở một BS CK Da Liiẽu giỏi.

BS Nguyễn Ngọc Hiền


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 78305