Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Tâm lý

Tâm lý
nguyettinhk24@gmail.com
5/3/2018 6:21:48 PM 6049
nguyettinhk24@gmail.com

Tâm lý 
 Thưa bác sĩ, gia đình cháu không được hạnh phúc vì vậy từ nhỏ cháu đã trầm lặng hơn các bạn, rồi càng ngày cháu càng thấy khó chịu khó ngủ, hay suy nghĩ lung tung theo hướng tiêu cực, không chịu được bất kì một đả kích nào từ bên ngoài dù rất nhỏ, cháu đã từng có ý muốn tự tự nhiều lần và thậm chí là muốn làm tổn thương tinh thần cùng thể xác của những người xung quanh. Xin hỏi đây có phải bệnh không hay chỉ là suy nghĩ quá nhiều và hướng giải quyết
5/4/2018 4:07:36 PM 6052
bsHien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1294 
 

Trả lời: Tâm lý 
 

Chào cháu,

Hiện nay xã hội có nhiều biến động làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của mọi người. Nếu ta không vững vàn rất dễ bị tổn thương tâm lý, tinh thần. Có lẽ cháu cũng bị những tac động đến tinh thần khiến cháu trở nên như vậy. Có thể là cháu bị trầm cảm.

May mắn là ccáu nhận biết đều ấy. Có hai cách:

Một là cháu ự vươn lên, đối mặt với những xung khắc nội tâm, tự đứng vững. Cháu cần sống vui vẻ, làm việc chăm chỉ và có mục tiêu hướng thiện cho cuộc sống. Thì giờ rảnh cháu nên đọc một số sách về Thiền (như sách của Đại Đức Thích Nhất Hạnh, có hể tải từ trên mạng xuống hoặc mua ở các nhà sách). Đọc từ từ để có thể ngộ được. Cháu cũng nên tập thể dục đều cho thân thể khỏe mạnh để thêm tự tin.

Nếu không đuwcj, cháu nên đến một BS chuyên khoa Tâm thần – Thần khinh – Tâm lý để nhờ BS điều trị.

BS Nguyễn Ngọc Hiền


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 83786