Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] gai cột sống

gai cột sống
sanghuong20@yahoo.com
8/30/2009 9:23:14 AM 866
sanghuong20@yahoo.com

gai cột sống 
Tôi vừa chụp X-Quang về bác sỹ nói tôi bị Gai cột sống, cho tôi hỏi bệnh này có chữa được không và cách chữa như thế nào
8/30/2009 5:00:54 PM 867
bshien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1287 
 

Trả lời: gai cột sống 
Chào ông

Ông hãy đọc bài Gai cột sống: chẩn đoán và điều trị  đăng trên trang "Tài Liệu Y Học" trên trang web này.

BS Nguyễn Ngọc Hiền

6/18/2012 2:56:53 PM 3164
BSTranHoangManh

Trả lời: gai cột sống 
Gai cột sống là biểu hiện thường gặp trong thoái hóa cột sống. Thoái hóa cột sống xảy ra ở người lớn tuổi, nó diễn tiến tự nhiên theo quá trình lão hóa của cơ thể con người.

Hầu như gai cột sống mọc ở bờ trước thân đốt sống, ở vị trí này nó không gây đau vì không chèn vào rễ thần kinh hay tủy sống. Nên khi bị đau cột sống mà chụp phim có gai thì hãy tới tìm Bs chuyên khoa cột sống để tìm hiểu nguyên nhân gây ra triệu chứng. Một số nhân viên y tế không chuyên sâu về lĩnh vực cột sống, khi bệnh nhân đến khám bệnh vì đau cột sống, có thể có kèm rối loạn cảm giác và vận động, và chụp phim có gai cột sống mà kết luận là bệnh nhân bị gai cột sống gây ra các triệu chứng trên là hoàn toàn không chính xác.

Chỉ có một số rất ít trường hợp gai cột sống mọc ở bờ sau thân đốt sống nó có thể chèn vào tủy sống hay rễ thần kinh, những trường hợp này nếu bệnh nhân có biểu hiện đau, tê hay liệt vận động mà điều trị nội khoa không hết mới đặt ra vấn đề can thiệp phẫu thuật.

Vì vậy bệnh nhân không nên lo lắng khi chụp xquang có gai cột sống, vì đa số trường hợp nó không phải là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau, rối loạn cảm giác hay vận động, nó chung sống hòa bình với ta. Nếu bệnh nhân có những triệu chứng của bệnh lý cột sống, hãy đến BS chuyên khoa cột sống để được khám và tư vấn.

 

Số bài viết: 3 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148098