Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] suc khoe

suc khoe
vietnam_thekyxanh@yahoo.com
9/30/2009 5:00:48 PM 929
vietnam_thekyxanh@yahoo.com

suc khoe 
cháu năm nay 22 tuổi. cháu thỉnh thoảng bị mệt cảm thấy khó thở. khi khó thở cháu thấy mệt vùng thượng vị, cơn khó thở xuất hiện đột ngột cho dù cháu không gắn sức. nhưng lạ là khi cháu di chuyển và đi thì lại hết khó thở còn khi cháu đứng yên thì lại bị khó thở. cơn khó thở cua cháu kéo dài khoang 15-20 phút là hết. giờ cháu đang thắc mắc không hiểu mình bị bệnh gì , mong các bác giúp cháu với ạh. cháu xin cảm ơn
9/30/2009 7:17:20 PM 930
bshien

Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1287 
 

Trả lời: suc khoe 
 Chào cháu,

Hình như câu này cháu đã hỏi trước đây hoặc của 1 bạn khác có câu hỏi tương tự và đã được BS Long trả lời rồi. Nay tôi chép lại cu trả lời của BS  Long để cháu đọc lại. 

BS Nguyễn Ngọc Hiền

Chào bạn,

Khó thở là triệu chứng chủ quan của người bệnh, có thể gây ra do rất nhiều nguyên nhân: bệnh tim, bệnh phổi, bệnh lý u bướu lồng ngực gây chèn ép, bệnh đường hô hấp trên, vùng hầu họng, thanh quản... hoặc đôi khi chỉ là triệu chứng thoáng qua vô căn lành tính. Trong thư bạn mô tả triệu chứng không đặc hiệu cho một bệnh lý nào, vì vậy rất khó có thể tìm được nguyên nhân. Tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế, kiểm tra thêm một số các khám nghiệm khác như XQ phổi, điện tim, đo chức năng hô hấp... để có thể kết luận chính xác hơn.

Thân ái, chúc bạn mau khỏe.

BS Phi Long

BV ĐHYD HCM.

 


Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148224