Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] Đau cơ gáy

Đau cơ gáy
ltt_hoabantrang@yahoo.com
9/28/2010 7:16:32 PM 1792
ltt_hoabantrang@yahoo.com

Đau cơ gáy 
 

 

Chào bác sĩ,

 Tôi tên là Lê Thị Hiền. Năm nay 37 tuổi. Chỗ ở Di Linh - Lâm Đồng. Hai tháng nay, tôi thường xuyên bị đau gáy về đêm. Sáng thức dậy, tôi  thấy cử động cổ khó khăn, nhưng khoảng 9 - 10 giờ sáng trở đi thì thấy dễ chịu hơn. Tôi đã đi chụp phim cổ gáy thì không có vấn đè gì. Bác sĩ bắt mạch, cho làm một số xét nghiệm và chẩn đoán là tôi bị bệnh " tí chứng" (đau nhức). Tôi đã nhập viện, châm cứu và uống thuốc bắc 2 tuần ở bệnh viện Y học cổ truyền, nhưng không khỏi. Vậy tôi bị bệnh và điều trị như thế nào? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!
10/3/2010 11:06:51 AM 1799
bscaovietdung

Thành viên TVSK
Đến từ : Nha Trang

Số bài đã gởi : 128 
 

Trả lời: Đau cơ gáy 
 

Chào chị Hiền,
Đau gáy như chị mô tả có nhiều nguyên nhân như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm các đốt sống cổ với nhiều lý do khác nhau; do vẹo cổ bởi gối đầu cao, nằm sai tư thế, do viêm, chấn thương hoặc do các tác nhân cơ học như ngồi lâu, cúi lâu, mang vác nặng sai tư thế. Ngoài ra người ta cũng nhận thấy có một số yếu tố thuận lợi gây thiếu máu cục bộ vùng gáy dẫn đến đau gáy như thói quen ngồi lâu trước quạt, máy lạnh, ra ngoài trời không đội mũ, nón để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào vùng gáy,…
Để chữa trị bệnh này có hiệu quả, việc tìm đúng nguyên nhân của bệnh có tính quyết định. Chị xem những nguyên nhân nêu trên có cái nào trùng hợp với chị thì sửa hoặc tránh. Việc tìm những nguyên nhân khác như thoái hóa cột sống cổ gây xơ cứng đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ,…cần được các bác sĩ chuyên khoa ngoại hoặc nội thần kinh, cột sống có kinh nghiệm khám xét và cho làm thêm những xét nghiệm như chụp cộng hưởng từ (MRI), CT cột sống cổ mới xác định được. Chị nên đến khám tại khoa ngoại thần kinh bệnh viện tỉnh Lâm Đồng để được chẩn đoán và điều trị. Chúc chị mau khỏe.
BSCKII Cao Việt Dũng

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 148051