Trang chủ diễn đàn >> [ ... ] vitamin D

vitamin D
mayhongav@ymail.com
10/20/2010 10:09:24 AM 1835
mayhongav@ymail.com

vitamin D 
Kính gởi quý thầy thuốc!

Tôi tên Nguyễn Thị Vân Hồng, sinh năm 1980

Tôi có một bé gái được 6 tháng tuổi, khoảng 1 tháng trở lại đây bé có những biểu hiện như sau:

Khi ngũ thường quay ngữa đầu, tiểu 3-4 lần trong 1 đêm, đầu thường hay nóng hầm hầm và đổ mồ hôi, tóc rụng nhiều phía sau đầu, bên trong các móng tai có vết màu trắng đục nằm ngan hình vòng cung, hiện tại bé vẫn chưa có biểu hiện mọc răng và chưa ngồi được.

Xin Bác sĩ tư vấn giúp xem bé có biểu hiện của bệnh gì không, nếu bé bị bệnh còi xương thì chữa trị như thế nào, tôi đang ở Vĩnh Long thì nên đưa bé đi khám ở bệnh viện tuyến nào và yêu cầu làm các xét nghiệm gì để điều trị bệnh tốt nhất.

Rất mong quý thầy thuốc trả lời giúp tôi, xin chân thành biết ơn!
10/21/2010 8:58:27 AM 1840
bshuy

Trả lời: vitamin D 
Theo những gì chị mô tả cho thấy bé của chị thiếu nhiều vitamin D , khi đó khả năng hấp thu calci và phospho trong cơ thể bé bị giảm sút nhiều và gây ra những triệu chứng trên . Hiện tại tại Việt nam chưa có xét nghiệm định lượng vitamin D trong máu . Chỉ có thể bổ sung cho cháu vitamin D theo liều sau : AQUADETRIM loại thuốc nhỏ giọt , chị cho bé sử dụng mỗi ngày 3lần , mổi lần 1 giọt trong vòng 1 tháng , sau đó mỗi giọt mỗi ngày vào buổi sáng cho đến khi bé biết đi . Chị cũng có thể bổ sung thêm calci ống 5ml ( Calci corbiere ) mỗi ngày một ống trong 10 ngày, các loại thức ăn chứa nhiều vitamin D là lòng đỏ trứng , gan động vật , các loại rau xanh sậm màu .Chúc chị khoẻ và chăm sóc bé tốt.

Bs Nguyễn Ngọc Huy  

Số bài viết: 2 | Trang: 1 trên tổng số 1 trang |

COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 149675