Trang chủ diễn đàn


8/28/2019 7:34:10 AM 8596
trandanhsyquynh@gmail.com

Ngứa vùng kín 




 Bác sĩ cho e hỏi. Năm nay em 22 tuổi đang mọc mụn đỏ ngứa ở trên thân dương vật có chấm trắng nhỏ tý. Để 1 2 hôm n tự thâm lại mà bong da. Còn ở xung quanh vùng bẹn với mu thì như bị hắc lào. Bác sĩ cho em hỏi nên điều trị như nào ạ? E chưa QHTD bao giờ





8/31/2019 2:34:33 PM 8597
bsHien





Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1285 
 

Trả lời: Ngứa vùng kín 




Chào cháu.

Có lẽ cháu bị Nấm bẹn (Eczema des plies).

 Cháu nên đi khám ở một BS Da Liễu để điều tri.

BS Nguyễn Ngọc Hiền






8/31/2019 2:37:17 PM 8598
bsHien





Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1285 
 

Trả lời: Ngoái tai ngoài tiệm đã khiến 1 thanh niên mắc sùi mào gà trong lỗ tai 




Cám ơn! 






8/26/2019 2:09:14 PM 8595
phongkhamchuabenhtrithanhdo@gmail.com

Ngoái tai ngoài tiệm đã khiến 1 thanh niên mắc sùi mào gà trong lỗ tai 




 các bác sĩ phát hiện trong lỗ tai của người đáng mầy râu mang nhiều mụn giết mổ mọc chi chít. Chúng lấp lỗ tai dẫn tới tác động với thính lực.

 
một đối tượng nam giới họ Hoàng (70 tuổi, ở Đài Loan, Trung Quốc) vừa rồi đã với bệnh viện đô thị Nam Đầu kiểm tra tai vì thường xuyên ù tai, ngứa ngáy tương đối khó chịu như có dị vật bên trong. Thậm chí, khi dùng bông tai vệ sinh bên trong, ông thấy chảy mủ trắng tất nhiên các tia máu. Sự việc to lớn hơn lúc ông bắt đầu ko nghe được.
 
thầy thuốc Ngô Thiệu Khoan, khoa Tai Mũi Họng, p.khám Nam Đầu, tới hoặc sau lúc dùng ống soi tai, những bác sĩ phát hiện trong lỗ tai của người nam giới này sở hữu nhiều mụn làm thịt mọc chi chít. Chúng đã lấp mọi lỗ tai phải ảnh hưởng cho thính lực.
 
những mụn làm thịt này được chẩn đoán là bệnh sùi mào gà - 1 căn bệnh xã hội hay găp vùng sinh dục. Điều này làm cho thầy thuốc Ngô quá bất ngờ và tò mò vì đây là lần đầu tiên ông gặp 1 bệnh nhân mắc bệnh lí sùi mào gà trong lỗ tai.
 
Theo các bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ [URL="https://bacsi24h.webflow.io/bai-viet/dia-chi-phong-kham-chua-benh-lau-o-bac-ninh-uy-tin-nhat"]chữa bệnh lậu ở bắc ninh[/URL] nói rằng hay đi tiểu phẫu cắt tóc gội đầu tại một tiệm quen. Ở đây, họ với dịch vụ ngoáy tai nên lần nào với đây, ông cũng đề xuất. Theo nhận định ban đầu ông Hoàng sản xuất, họ không sử dụng dụng cụ vệ sinh một lần như tăm bông mà bằng một số cây vệ sinh lỗ tai bằng kim khí. có thể, một số dụng cụ này chính là nguồn lây bệnh sùi mào gà nếu chúng không nên vệ sinh hay diệt khuẩn trước lúc dùng rất hiệu quả.
 
Nam nạn nhân đã được chữa trị và cắt giảm các nốt sùi mào gà trong lỗ tai cũng như phục hồi thính lực. qua trường hợp này, thầy thuốc Ngô cũng khuyến cáo toàn bộ người không được dùng chung những phương tiện vệ sinh mỗi người, lúc xúc tiếp tới vật dụng ở nhà vệ sinh công cùng, phải rửa tay bằng xà phòng sạch có thể.
 
nếu mang phát hiện trong lỗ tai mang thất thường, đối tượng dân không được tự ngoáy vào bên trong, tránh làm cho rách màng nhĩ hay dẫn đến thương tổn niêm mạc, nên tới p.khám để điều trị kịp thời.
 
theo các các sĩ tại [URL="https://phongkhamchuabenhxahoi.webflow.io/blog/dia-chi-kham-va-chua-benh-lau-o-bac-ninh-uy-tin"]địa chỉ chữa bệnh lậu ở bắc ninh[/URL], bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội khá phổ biến cũng như cốt yếu lây qua con đường dục tình. những nốt bệnh sùi chủ yếu mọc ở dươg vật, niêm mạc mồm. Tuy nhiên, đường này không có là độc nhất vô nhị. Niêm mạc thân thể sở hữu xúc tiếp cho mầm căn bệnh và nhiễm căn bệnh mà người bệnh ko biết. Sau khi tay xúc tiếp tới ở tại vùng niêm mạc sinh dục chưa rửa sạch và sờ vào tai, ngoáy mũi, mầm căn bệnh có khả năng được di chuyển vào các phòng ban này.
 
bệnh lí sùi mào gà là căn bệnh u lành tính, biểu hiện thời đoạn đầu không rõ ràng cần quá không người bệnh phát hiện. khi đã sở hữu các biểu hiện khó chịu, căn bệnh thường thúc đẩy mạnh tới sinh hoạt hàng ngày như ngứa ngáy, khó chịu, chảy mủ, với mùi tanh... nếu không chữa trị, căn bệnh có khả năng gây nên ung thư.
 
Tham khảo: [URL="https://bacsi24h.webflow.io/bai-viet/phong-kham-benh-xa-hoi-o-dau-tot-nhat-bac-ninh"]phòng khám bệnh xã hội ở bắc ninh[/URL] uy tín




4/18/2018 4:50:29 PM 6043
bsHien





Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1285 
 

Trả lời: NHờ BS tư vấn cách dùng thuốc................... 




 

Chào cháu,

Ở đây có mấy điều nhầm:

1- Người 35 tuổi chưa bị Thoái hóa khhớp. Thoái hóa khớp thường bị một, hai khớp và bị ở những khớp chịu lực (như gối). Ở cột sống thì có thể nhiều hơn 2 khớp đốt sống. Như vậy chồng cháu ơkhoong bị thoái hóa khớp mà có thể bị Viêm đa khớp mãn.

2- Hai loại thuốc đó đều cùng một nhóm: Aspirine: liều giảm đau thôg thường là 20-35 mg/kg/24 giờ (vd người 50 kg uống 2-3 lần / ngày mỗi lấn 1 viên 500mg. Liều 80mg / ngày có tác dụng chống đông máu, khhông có tác dụng giảm đau). Tác dụng nhanh nhưng chỉ kéo dài 1-2 giờ. Thuóc có thể ggây viêm, loét hoặc chảy máu bao tử. Ibuprofen là thuốc có tác dụng tương tự như Aspirine, liều #25mg/kg/24 giờ, uống thành 2-3 lần. Thuóc có thể ggây viêm, loét hoặc chảy máu bao tử.

Cả 2 loại đều giảm sốt và giảm đau bật thấp và ngắn (tác dụng kém) nên ít dùng chữa đau do Viêm khhớp.

Viêm đa khớp mãn là bệnh khó chữa. Không thẻ nghe người ta mầ dùng thuốc. Cháu cần đưa chồng đi khám bệnh và chưuã cho cơ bản, tránh các biến chứng và tác dụng phụ của thuốc.

BS Nguyễn Ngọc Hiền






4/18/2018 4:49:34 PM 6042
bsHien





Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1285 
 

Trả lời: Dị ứng da 




 

Chào cháu,

Tôi nghĩ là cháu bụ Dị ứng tiếp xúc, mà kháng nguyên ở trong môi trường như khí nóng, lạnh, gó, phấn hoa, bụi khói… S cho em 2 loại thuốc đó là thuốc Chống dị ứng khoong đặc hiệu. Thuốc đó làm hết dị ứng nhưng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn (Chlorphenỉamine: 4-5 giờ, Cetizin: 16-18 giờ). Sau đó nếu cháu gặp lại kháng nguyên thì lại bị dị ứng. Cháu cần tránh tiếp xúc với kháng nuyên thì mới khỏi. Nay cháu đã vào Nam, đó là cách tránh toót nhất. Nếu đã khỏi thì không cần uống thuốc nưuã

BS Nguyễn Ngọc Hiền






4/6/2018 6:21:40 PM 6037
tranvandat2609@gmail.com

Dị ứng da 




 Chào Bác Sĩ.Em bị bệnh này hơn 5 năm rồi.Cụ thể là mỗi lúc đi nắng, thay đổi nhiệt độ, thay đổi cảm xúc (ngại ngùng,hoảng sợ) là có cảm giác ngứa như nghìn mũi tên châm khắp người(toàn thân nóng và đỏ lên), nhưng chỉ thoáng qua tầm 1phút là hết.Đỉnh điểm những lần nào nặng thì xuất hiện thêm những hạt nổi li ti dưới da ở 2 cách tay.Khi hết ngứa thì nó cũng lặn đi.Đi khám bs có cho uống clorpheniramin,cetirzin.Uống thì đỡ nhưng không uống lại tái phát.Em có nghi ngờ là do mồ hôi không thoát được vì những ngày nào mà em uống thuốc,nếu gặp trường hợp đáng lẽ trước đây sẽ bị ngứa thì giờ đây không ngứa nữa mà là mồ hôi thoát ra và có cảm giác lành lạnh ở lỗ chân lông.Thêm vào đó thì sau lưng em có xuất hiện nhiều mụn trứng cá,đi khám bs bảo là viêm nang lông.Em không biết 2 triệu chứng này phải của một bệnh hay không nhưng điều đặc biệt là cả 2 biểu hiện trên chỉ bị khi em ở Bắc,còn khi em vào Nam học tập thì không sao cả.Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giùm em ạ

Xin cảm ơn bác Sĩ nhiều.





4/18/2018 4:48:21 PM 6041
bsHien





Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1285 
 

Trả lời: Da liễu 




 

Chào cháu,

Loại thuốc cháu bôi là loại gel, Tuýp 10g chứa:

  • Tretinoin ………………………………………………… 2.5 mg
  • Erythromycin………………………………………….. 400 mg (hoạt lực)

Gel này bôi trên da có tác dụng diệt khuẩn tại chổ đồng thời có tác dụng không mong muoón là làm bỏng (nhẹ) da và làm tắt các lổ thoát của các tuyến nhờn ở chân lông.

Các loại sữ rửa mặt có dùng một chất giữ ẩm, thường là Gelatine. Nhưng Gelatine là chất tan trong nước nên không giữ ẩm được lâu nên các dung dịch làm mềm da, giữ ẩm lâu thường phải pha thêm một loại dầu nào đó. Nếu cty chế tạo dùng loại Gelatine công nghiệp hoặc loại dầu xấu thì sẽ rất hại da.

Về nguyên tắt, mụn trúng cá phát sinh là do các ống thoát chất nhờn của tuyến bả bị tắt, có thể do da nhờn, vệ sinh da không tốt hoặc có bôi rên mặt da một loại kem, phấn sáp lăn nách… làm tắt loỏ ống tuyến bả.

Trường hưpj của cháu, néu các mụn trứng cá chhưa bội nhiễm thì không cần  dùng kháng sinh, chỉ cần giữ vệ sinh da mặt, rửa mặt nhiều lần / ngày với xà phòng sữa (loại toót của nước ngoài, không pha các chất tẩy). Tránh rửa mặt với sữa rửa mặt không rõ nguồn gốc, tránh bôi kem, phấn quá lâu làm tắt lổ thoát tuyến bả.

Nếu không giảm cháu cần đi khám ở một BS CK Da Liiẽu giỏi.

BS Nguyễn Ngọc Hiền






3/28/2018 8:59:01 AM 6035
bsHien





Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1285 
 

Trả lời: tâm lí - sức khỏe 




 

Chào cháu,

Đây là biểu hiện của Rối loạn lo âu, có thể dẫn đến trầm cảm.

Đây là dạng bệnh tuy ít nguy hiểm nhưng rất phức tạp, BS cần gặp trực tiếp, tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh gia đình, bản thân, xã hội của cháu mới có cách giúp cháu được.

Cháu nên đi khám bệnh ở 1 BS Tâm Thần Kinh nơi cháu ở để điều trị cho khởi bệnh vì cháu còn rất trẻ. Trong khi chờ đợi cháu nên tự giải quyết công việc, giảm bớt suy nghĩ, lo âu, tính toán, cố gắng tạo 1 cuộc sống vui tươi, lành mạnh, bớt căng thẳng, nên tập thể dục đều, ăn uống điều độ (nhiều rau, củ quả, giảm béo, mặn, ngọt), ít rượu, bia, không thuốc lá. Tôi tin là cháu sẽ đở phần nào

Chúc cháu khỏe.

BS Nguyễn Ngọc Hiền






3/28/2018 8:57:58 AM 6034
bsHien





Thành viên TVSK
Đến từ :

Số bài đã gởi : 1285 
 

Trả lời: Mệt mỏi, buồn ngủ 




 

Chào cháu,

Cơ thể của cháu như vậy là rất chuẩn, đẹp.

Sự mệt mỏi của cháu có lẽ do cháu ngủ quá muộn.

Cháu cần biết: ở tuổi của cháu mỗi ngày đêm phải ngủ 7 – 8 giờ. Làm việc 8 giờ và nghỉ ngơi,  giải trí 8 – 9 giờ. Ngoài ra nên đi ngủ vào khoảng 21g30 – 22g30., ngủ 7 – 8 giờ. Sau khi dậy nên tập thể dục khoảng 1 giờ, xong tắm, ăn sáng, đi làm. Buổi trưa nếu có điều kiện nên ngủ thêm 30p – 1giờ. Ngoài ra có thể vận động thêm (tính vào giờ nghỉ ngơi) như tập thể hình, chơi Tenis …

Nên ăn Rau, quả, Cá, Thịt nạc, thịt trắng. Ăn ít Ngọt, Béo, Mặn.

Nếu là được vậy toi tin tình trạng của cháu sẽ được cải thiện. Không nên lạm dụng các thuốc.

BS Ngyễn Ngọc Hiền






Số bài viết: 4038 | Trang: 1 trên tổng số 404 trang |





COPYRIGHT@TƯ VẤN SỨC KHỎE - HỘI HÀNH NGHỀ Y TẾ TƯ NHÂN - KHÁNH HÒA 
Số lượt truy cập: 84854